เราควรเลือกใช้กล้องที่มีความละเอียดเท่าไร

หลายท่านคงอยากทราบเหมือนกันใช่ไหมครับว่า เราควรที่จะเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดระดับใด? หรือภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดที่ความละเอียดต่างๆ กัน เช่น 2 ล้านพิกเซล, 4 ล้านพิกเซล นั้น

Read More »

วิธีการดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ

มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกซื้อกล้องวงจรปิดโดยลืมคำนึงถึงเรื่อง “การดูภาพออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือการดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ” ครับ เนื่องจากบริษัทกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่ไม่ได้มีเซิร์ฟเวอร์เป็นของตนเอง ซึ่งหากคุณต้องการที่จะดูภาพออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ก็จำเป็นที่จะจะต้องใช้วิธีใดวิธีหนึ่ง ดังนี้ครับ 1.ดูภาพออนไลน์ฟรีผ่านระบบ Cloud P2P

Read More »

เครื่องบันทึก Fujiko มีกี่รุ่น อะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะสำหรับหน้างานลักษณะใด

ต้องการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดแต่ไม่ทราบว่าจะใช้เครื่องบันทึกรุ่นไหนดี ฟูจิโกะแนะนำให้ได้ครับ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 27 ปี ฟูจิโกะจึงเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี เราจึงมีเครื่องบันทึกให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ลองมาดูกันครับว่าเครื่องบันทึก Fujiko

Read More »

เลือกชนิดของเลนส์กล้องวงจรปิดอย่างไรให้เหมาะสำหรับการใช้งาน

หลายท่านคงอยากทราบเหมือนกันใช่ไหมครับว่า เราควรเลือกเลนส์ของกล้องวงจรปิดชนิดที่เป็น Fixed Lens, Motorized Zoom Lens หรือควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีเลนส์ชนิดต่างๆ กันอย่างไร จึงจะตอบโจทย์ได้ตรงตามความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด

Read More »

ระบบกล้องวงจรปิดพื้นฐานประกอบด้วยอุปกรณ์อะไรบ้าง

หลายคนอาจเข้าใจว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นการติดตั้งกล้องเพียงแค่ตัวเดียวและสามารถใช้งานได้ทันทีใช่ไหมครับ หากเป็นการใช้งานในลักษณะของการติดตั้งเพื่อดูแลญาติผู้ใหญ่หรือเด็กเล็กก็สามารถใช้ได้ครับ เช่น ใช้กล้องไอพีโรบอทเพียงตัวเดียวสำหรับดูภาพออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือครับ แต่หากเป็นการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัย จะไม่ใช่เป็นการติดตั้งกล้องเพียงแค่ตัวเดียวนะครับ วันนี้ฟูจิโกะขอแนะนำ 5 อุปกรณ์พื้นฐานที่ต้องใช้ในการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดพื้นฐาน 1

Read More »

วิธีการเลือกเครื่องบันทึกภาพจากฟังก์ชั่น ดูภาพย้อนหลัง

การเลือกเครื่องบันทึกจากฟังก์ชั่นการดูภาพย้อนหลังเครื่องบันทึกที่ดีจะต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลที่บันทึกไว้ได้อย่างรวดเร็ว ดูภาพได้ลื่นไหล โดยไม่กระตุก ต้องสามารถดูทุกกล้องพร้อมกันได้ ต้องสามารถดูภาพจากทุกกล้องพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น 4 กล้อง 8 กล้อง

Read More »