หลักในการเลือกซื้อเครื่องบันทึก

หากคุณกำลังต้องการที่จะติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดหรือเปลี่ยนเครื่องบันทึกภาพใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องบันทึกภาพยี่ห้อใด หรือสเปคของเครื่องบันทึกควรจะต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง… วันนี้ ฟูจิโกะมีหลักในการเลือกซื้อเครื่องบันทึกภาพมาแนะนำให้ครับ ว่าการที่จะเลือกซื้อเครื่องบันทึกภาพ เราควรที่จะต้องพิจารณาถึงสิ่งใดบ้างครับ

การเลือกซื้อเครื่องบันทึก ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

1. รองรับกล้องวงจรปิดได้ทุกระบบ

เครื่องบันทึกภาพที่ดีควรที่จะรองรับอนาคต โดยจะต้องสามารถรองรับเชื่อมต่อระบบกล้องวงจรปิดได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ HD AHD, HD TVI, HD CVI, SD Analog และ IP Camera ครับ

2. ดูภาพออนไลน์ผ่านมือถือรวดเร็วทันใจ

การดูภาพจากกล้องวงจรปิดออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เป็นปัจจัยหลักอีกข้อหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องวงจรปิดครับ หลักสำคัญก็คือ การดูออนไลน์ผ่านมือถือจะต้องสามารถใช้งานได้ง่ายและแสดงผลภาพได้รวดเร็วที่สุดครับ

3. มีระบบแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุฯ

หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเครื่องบันทึก คือ การแจ้งเหตุฯ ให้ผู้ใช้งานทราบได้ในทันทีที่ระบบตรวจพบสิ่งผิดปกติ หรือเกิดเหตุการบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าระงับเหตุฯ นั้นได้อย่างทันท่วงทีครับ

4. ค้นหาภาพย้อนหลังได้ง่ายที่สุด

เนื่องจากไฟล์ที่ถูกบันทึกไว้มีปริมาณมาก เครื่องบันทึกภาพจึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติพิเศษ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นในการเข้าถึงภาพเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ได้ง่ายและประหยัดเวลาของผู้ใช้งานมากที่สุดครับ

5. มีเมนูภาษาไทยใช้งานง่าย

ปัจจัยที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง คือ GUI และเมนูการใช้งานที่เป็นภาษาไทย ที่จะทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้งานในการที่จะตั้งค่าฟังก์ชั่นต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานเครื่องบันทึกนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดครับ

6. รับประกันสินค้า

เครื่องบันทึกภาพที่ดีจะต้องมีการรับประกันสินค้าอย่างน้อย 1 ปี เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมั่นใจในคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่ครับ

 

7. มีบริการหลังการขายที่ดี

เนื่องจากเครื่องบันทึกภาพเป็นหัวใจหลักของระบบรักษาความปลอดภัย ดังนั้น หากเครื่องบันทึกเกิดขัดข้อง หรือหากคุณติดปัญหาในเรื่องของการใช้งาน จะต้องสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านระบบกล้องวงจรปิดเพื่อให้ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วครับ

หากคุณมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านระบบกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรฟูจิโกะได้ที่เบอร์ 0-2222-0559 ครับ