ฟังก์ชั่น Motorized Zoom (MZ) คืออะไร

Motorized Zoom Function คืออะไร วันนี้ฟูจิโกะมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดชนิด Motorized Zoom และตัวอย่างหน้างานที่เหมาะที่จะเลือกใช้กล้องชนิดนี้มาฝากกันครับ

Motorized Zoom CCTV Camera คือ กล้องวงจรปิดชนิดที่สามารถปรับค่าความยาวโฟกัสได้ตามสเปคของกล้อง โดยเป็นการปรับขยายภาพเข้า-ออกผ่านเมนูของเครื่องบันทึกหรือแอปพลิเคชั่นในมือถือได้เลย ไม่ต้องหมุนปรับที่เลนส์ที่ติดอยู่ที่ตัวกล้อง ซึ่งโดยมากกล้องชนิดนี้มักจะมีระบบโฟกัสอัตโนมัติด้วยครับ

กล้อง Motorized Zoom เหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการการปรับระยะโฟกัสของกล้องอยู่บ่อยครั้งครับ ตัวอย่างของหน้างานที่เหมาะที่จะเลือกใช้กล้องชนิดนี้ เช่น

  • ตรงทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ที่บางครั้งต้องการดูมุมใกล้เพื่ออ่านป้ายทะเบียนรถให้ชัด หรือบางครั้งก็ต้องการดูมุมมองไกล เพื่อดูภาพรวมครับ
  • ตามโรงงานผลิตสินค้า สำหรับดูชิ้นงาน ที่บางครั้งต้องการดูรายละเอียดของชิ้นงานในระยะใกล้ หรือบางครั้งก็ต้องการดูชิ้นงานทั้งหมดโดยรวมครับ

หากคุณมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านระบบกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรฟูจิโกะได้ที่เบอร์ 0-2222-0559 และ Line: @fujikoandkenpro ครับ