ค้นหาได้ดั่งใจด้วย Panorama Search ตอนที่ 1

29 มิถุนายน 2017
Share


“ค้นหาได้ดั่งใจด้วย Panorama Search” 

ตอนที่ 1: แบบรู้วันที่หรือรู้เวลา

ความคาดหวังของคนติดกล้องวงจรปิดก็เพื่อได้ดูเหตุการณ์ real time และดูเหตุการณ์ย้อนหลังได้ ปกติแล้ว กล้องวงจรปิดทุกยี่ห้อมีโหมดดูเหตุการณ์ย้อนหลังได้อยู่แล้ว

การดูเหตุการณ์ย้อนหลังแบบที่ใช้กันอยู่เป็นแบบ manual เช่น เราต้องการเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายที่ตรงนี้ เราก็ ต้องค่อยๆ ค้นหาตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายได้เลย ส่วนใหญ่เราจะไม่รู้ว่าพื้นที่เป้าหมายที่เรา ต้องการคือตรงไหนด้วยซ้ำ

เช่น กรณีที่เราวางของทิ้งไว้ แล้วของหายไป เรามารู้ตัวอีกทีว่าของหาย เวลาก็ผ่านมาหลายวัน กรณีนี้เราไม่รู้ พื้นที่เป้าหมายแน่นอน เพราะของหายตอนไหนเราไม่รู้เลย

ดังนั้นการดูเหตุการณ์ย้อนหลังเพื่อจะหาว่าใครหยิบของชิ้นนั้นไป เราจึงต้องค่อยๆ เลื่อนหาตั้งแต่วันที่ 1 ตลอดทั้งวัน ถ้าไม่เจอ ก็มาเริ่มเลื่อนหาวันที่ 2 ตลอดทั้งวัน ถ้าไม่เจอ ก็มาเริ่มเลื่อนหาวันที่ 3 ไปเรื่อยๆ จนก ว่า เราจะ ถึงจุดเกิดเหตุที่ของหายไป วิธีการค้นหาแบบนี้ใช้เวลาเยอะมาก

จะดีกว่าไหม? ……………
ถ้าเราสามารถเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายที่ต้องการได้เลย โดยไม่ต้องค้นหาตั้งแต่ต้นจนจบ  Panorama Search คืออะไร?  การค้นหาได้ดั่งใจเข้าถึงจุดเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เรารู้วันที่หรือเวลาคราวๆ อย่างใดอย่างหนึ่ง เท่านั้น โปรแกรมจะประมวลผลพื้นที่เป้าหมายออกมาเป็นไฟล์รูปภาพและไฟล์วิดีโอ

 Panorama Search ทำงานอย่างไร?

 ข้อดีของ เทคโนโลยีการ “ค้นหาได้ดั่งใจด้วย Panorama Search” จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น  เมื่อเกิดปัญหาเราจะแก้ไขได้ทันทวงที เพียงแค่เราประมาณการวันที่หรือเวลาที่ของหายได้ รู้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง Panorama Search จะช่วยไขปัญหาให้เราได้เร็วกว่าวิธีการค้นหาแบบเดิม

 เช่น ถ้าตอนนี้เราพบว่า รถที่จอดไว้หายไป แล้วเราจ้าไดคราว ้ ๆ ว่า น่าจะหายไปวันที่ 5 แต่จ้าเวลาไม่ได้  เราก็ใช้ Panorama Search ช่วย โดยเลือกค้นหาวันที่ 5 โปรแกรมจะประเมินผลทุกๆ ช่วงเวลาของวันที่ 5 ออกมาให้ คุณเป็นภาพนิ่งและวีดีโอได้เลย เมื่อโปรแกรมแสดงผลทุกๆ ช่วงเวลาออกมา จึงท้าให้เราสามารถเปรียบเทียบภาพ เหตุการณ์ได้ทันที เป็นอีกข้อดีของเทคโนโลยี Panorama Search 

กลับกัน ถ้าเราจ้าไดครา ้ วๆ ว่า รถน่าจะหายไป ช่วงเวลา 10 โมงเช้า แต่จ้าวันที่ไม่ได้ เราก็ใช้ Panorama  Search ช่วยค้นหาช่วงเวลา 10 โมงเช้า ของแต่ละวันได้เช่นกัน โปรแกรมจะประมวลผลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เวลา 10 โมงเช้า ของทุกๆ วัน ให้เราเปรียบเทียบได้เลย  

Panorama Search ดีอย่างไร

- เราเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายได้รวดเร็วและง่ายกว่าวิธีการค้นหาแบบเดิม 

- เราสามารถเปรียบเทียบภาพเหตุการณ์ได ้

- ประมวลผลการค้นหาได้ทั้งไฟล์ภาพและวิดีโอ

Panorama Search ท าอะไรได้บ้าง

- ค้นหาของที่หายไป

- เช็คการเข้าออกของรถหรือพนักงานหน้าประตูทางเข้าบริษัท

 - เช็คพื้นที่ Display Zone ที่มีคนเดินผ่านพลุกพล่าน เพื่อเป็นการตัดสินใจในการตั้งบูธขายสินค้าในห้างสรรพสินค้า 
ด้วยความสามารถของ Panorama Search ที่มีมากกว่าการค้นหาของหาย เทคโนโลยีนี้จึงเหมาะกับ หลายๆ ธุรกิจ

Panorama Search เหมาะกับธุรกิจใด       

- ห้างสรรพสินค้า
- บริษัททั้งใหญ่และเล็ก
- โรงงานอุตสาหกรรม
- หน่วยงานราชการ
- คอนโด หรือแม้กระทั่งบ้านของเรา ก็เหมาะจะมีเทคโนโลยี Panorama Search เอาไว้ เพราะช่วยให้เราสะดวก ง่าย ในการเข้าถึงพื้นที่เป้าหมาย


Cart

ตระกร้าสินค้า

  ยกเลิกการลบ
เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน สมัคร